Vảy Gà Quý

Tổng Hợp Top 25 Vảy Gà Quý Tại Đá Gà 88online

Vảy gà quý là một trong những điều được yêu thích nhất ở các chiến kê. Có thể nói đối với các sư kê đam mê đấu gà thì chất lượng những chiến kê là điều mà họ quan tâm nhất. Bài viết dưới đây của 88 online đem đến cho các anh em top 25 vảy gà quý hiếm mọi sư kê đều khao khát sở hữu.

 Vảy gà án thiên

Vảy gà quý được nhiều sư kê yêu thích và săn tìm chính là án thiên. Nó là miếng vảy lớn nằm sát phần gối – phần cao nhất của chân gà chiến. Chú gà có vảy án thiên chứng tỏ là nó rất có sức bền, tránh đòn rất nhanh, tài tình và sự ra đòn vô cùng chuẩn xác.

Vảy gà vấn cán

Vảy gà vấn cán khá giống vảy án thiên. Nó cũng là một miếng vảy lớn trên chân gà nhưng tùy vào vị trí xuất hiện để xác định gà có tài hay không.

  •  3 vảy nằm sát đầu gối: giống gà tốt có tỷ lệ thắng độ rất cao
  •  4 vảy trở lên thì không có phải là chiến gà thực thụ
  • vảy nằm dưới cựa, thì không nên nuôi đá 
Vảy gà vấn cán khá giống với vảy án thiên
Vảy gà vấn cán khá giống với vảy án thiên

Vảy tam tài

Giống gà có vảy tam tài được các sư kê đánh giá rất cao. Có 3 miếng vảy to sát nhau nằm ngay mặt tiền, đóng từ sát gối trở xuống. Chúng có đòn đá dũng mãnh, khả năng giành phần thắng rất cao.

Vảy ngũ quỷ

Một bên chân gà có 1 hàng vảy kéo dài liên tiếp từ gối đến vảy thứ 5 thì gọi là vảy ngũ quỷ. Đây là giống gà được cho là bất bại, mỗi một đòn ra đều hung hiểm và khó né tránh.

Vảy độc biên

Vảy gà quý độc biên hàng là ,một hàng vảy ở biên của chân gà chạy thẳng từ trên xuống mà không bị ngắt quãng. 

Vảy gà tam tài huyền trâm

Là một miếng vảy nhỏ màu đen nằm giữa hàng nội và ngoại. Miếng vảy này phải đóng ngang và ở ngay phần cựa mới được coi là gà tốt. Gà vảy huyền trâm có ưu thế trong đá gà cựa sắt, chém rất dữ.

Vảy gà quý khai vương

Vảy khai vương được tạo thành từ 4 miếng vảy gần bàn chân gà nằm sát nhau tạo thành hình chữ Vương, giống gà này được đánh giá là gà tốt, với những lần ra đòn vô cùng hiểm. 

Vảy gà phủ địa

Vảy gà quý phủ địa có hình dạng giống với vảy án thiên, thường đóng dưới cựa gà, gần sát 4 ngón chân gà chọi. 

Hình ảnh vảy gà phủ địa
Hình ảnh vảy gà phủ địa

Xem thêm: đá gà 88online

Vảy gà giáp vi đao

 5 miếng vảy đóng 1 hàng ở hàng nội chĩa thẳng vào cựa; giống gà này thường ra đòn nhanh và hiểm làm cho đối thủ khó né tránh được.

Vảy gà nội hoa đăng

Những vảy từ hàng nội chạy đều tới cựa được gọi là vảy nội hoa đăng. Nếu chiến gà nào mà có vảy này ở 2 chân thì được xem là thần kê. Chúng có thể tung liên hoàn cước khiến cho đối thủ gục luôn tại chỗ.

Vảy gà quý linh giáp tử

Vảy linh giáp tử là hàng vảy chạy từ ngón thới thẳng lên đụng 2 giáp, đóng ngay cựa ở hàng quách. Chúng thường tung ra sát chiêu tại hiệp cuối để hạ gục đối thủ ngay lập tức.

Vảy gà quý hiếm Kích Giáp và Thất Đao Thiên

Vảy Kích giáp là vảy giống quấn cán cách gối 4 hàng vảy. Nếu có 7 hàng vảy như vậy từ cựa tới gối thì gọi là vảy gà thất đao thiên. Gà vảy kích Giáp thuộc loại sát kê, giáng đòn vô cùng mạnh mẽ, nhanh chóng. 

Vảy gà quý hiếm độc giáp – đại giáp – liên giáp

  • Vảy độc giáp: vảy này to gấp 3 lần so với những vảy gà bình thường.
  • Vảy đại giáp: 2 – 3 vảy nhỏ dính liền nhau. Nếu trong vảy có 1 vảy nhỏ tí, thì là giống gà cực hiếm 
  • Vảy liên giáp: gồm có nhiều vảy độc giáp và đại giáp xếp liền nhau theo chiều dọc.

Vảy gà quý hiếm vấn sáo

Vảy vấn sáo là tổ hợp nhiều vảy nhỏ xếp dọc từ đầu gối xuống. Giống gà này có lối đá nghiêng về lực và đòn. 

Vảy Giáp Thới Phòng Đao

Là hàng vảy cong vòng, đồng đều, quanh cựa gà. Gà có vảy giáp thới thiên đao thì có thể nói là một chiến kê và nếu có cả 2 bên chân thì bách chiến bách thắng 

Vảy gà quý Hàm Long

Đây có thể nói là một loại hiếm có, những chú gà có vảy này đều thuộc hàng tướng kê khó tìm.

Vảy gà quý Giáp Vy Đao

Vảy gà quý Giáp Vy Đao là một cụm 5 vảy nằm gần cựa, cùng hướng về cựa. Loại này hàng tướng kê, ra đòn đẹp mắt và có đòn đá cựa nổi tiếng.

Vảy gà quý Văn Võ Song Toàn

Vảy Văn Võ Song Toàn có 3 hàng vảy ở mặt trước chân gà. Gà loại này thường ra những đòn hiểm khiến đối thủ không kịp trở tay.

Vảy gà quý Trường Thành

Vảy gà Trường Thành là những vảy hàng ngoại to bất thường, lấn sang cả hàng nội. Loại gà này thuộc hàng quý hiếm, ra đòn rất mạnh và độc.

Vảy gà quý Yểm Nguyệt

Vảy Yểm Nguyệt là loại có một vảy lớn ở hàng nội, bên ngoài to sau đó nhỏ dần về phía cựa. Gà có vảy này thuộc hàng quý kê.

Vảy gà quý Tiểu Son

Ở giữa hàng thới và hàng nội có những vảy rất nhỏ, màu đỏ như son. Gà có vảy này thuộc loại ác tính, có lối tấn công ác liệt. 

Vảy gà quý Gạc Thập

Vảy Gạc Thập có dạng 4 vảy cạnh nhau tạo rãnh vuông hình dấu cộng,ở vị trí ngang với cựa. Gà này có sở trường là đá cựa và đá xỏ ngang 

Vảy gà quý Nhật Thới

Vảy gà quý Nhật Thới là một vảy lớn ở hàng thới giống hình chữ nhật, cách móng 2 vảy. Chiến kê này có lối đá chớp nhoáng, tung đòn liên hoàn.

Hình ảnh vảy gà quý Nhật Thới
Hình ảnh vảy gà quý Nhật Thới

Xem thêm: đá gà tre thomo tại 88online

Vảy gà Lộc Điền Nội

Vảy Lộc Điền Nội là loại vảy rất khó để miêu tả, những chiến gà có vảy này được liệt vào nhóm tài kê, trăm trận trăm tháng.

Vảy gà quý hiếm kích biên

Gà vảy kích biên có 2 vảy dính liền lại với nhau và nằm ngay vị trí của cựa. Gà có vảy này được đánh giá là gà tốt.

Hy vọng bài viết trên của https://88online4.net/ sẽ cung cấp cho anh em thêm nhiều kiến thức về vảy gà quý nhé.

One thought on “Vảy Gà Quý

  1. Pingback: Trận Gà 15 Tỷ Của Mít Trà Cú - Tổng Hợp Những Trận Gà Đỉnh Cao Thomo

Comments are closed.