Gà Chuối

Xem Màu Mạng Đá Gà Chuối Theo Ngũ Hành Tại 88online

Gà chuối sở hữu màu lông giống ngọn cây chuối. Vì những đặc điểm khá trùng khớp và cá biệt cũng thách thức nhiều anh em mới vào nghề không biết phân biệt giống gà này. Bên cạnh đó, những thông tin, đặc điểm cũng như việc biết màu mạng gà chuối để xác định theo ngũ hành là điều vô cùng cần thiết với anh em. Bài viết này của 88 online sẽ mang đến những thông tin cụ thể đó để anh em có thể tham khảo nhé!

Thông Tin Cơ Bản Về Gà Chuối

Gà chuối sở hữu bộ lông có màu của cây chuối. Màu đó như màu trắng lợt và xanh nhạt, nhưng cũng có một số nơi hầu như gà chuối có màu lông trắng vàng. Dù nghe có vẻ đơn giản nhưng để nhận diện được loại gà này thì buộc anh em phải có kinh nghiệm trong nghề đá gà một khoảng thời gian nhất định. Những ai mới vào nghề thì có thể nói việc nhận diện được gà chuối là khá khó khăn.

Gà chuối có được đặc tính vô cùng lanh lẹ, nhanh nhạy nên anh em rất cân nhắc để chọn gà cho những ván đá gà. Nhưng khuyết điểm thì cũng không ít. Gà không có được sức bền như những loại gà khác. Chính vì lý do này mà chỉ thường được “cử” đi đá ở những giải cựa sắt, cựa dao kéo dài vài phút để bảo đảm sức bền cho chúng.

Thông tin cơ bản về gà chuối
Thông tin cơ bản về gà chuối

Đặc Điểm Cơ Bản Của Gà Chuối

Gà chuối có một vài đặc điểm cơ bản có thể giúp nhận diện thành công những cũng rất cần sự tỉ mỉ để nhìn nhận được rõ ràng. Dưới đây là một vài những đặc tính cụ thể.

Lông gà chuối

Lông gà chuối thường có màu trắng vàng như chuối. Nhưng lông ngũ sắc lại vô cùng đặc biệt với vô vàn màu lông rất đẹp như trắng, đỏ, đen, tím… Bộ lông của giống gà này sẽ có 5 màu cơ bản để anh em phân biệt thành công. Ngoài ra, bộ lông ngũ sắc còn rất mềm, mượt và dày. Vì vẻ đẹp này mà được vô vàn anh em đá gà yêu thích và săn đón nhưng giá thị trường lại không hề rẻ đâu nhé.

Gà chuối ngũ sắc sở hữu đôi chân trắng thì sao?

Nếu ống xương của gà chuối to, khỏe thì đây là những đặc tính đáng mừng. Đó chính là một chiến kê vô cùng đỉnh cao cho anh em thử sức đấy nhé. Lũ gà này có khả năng rất đỉnh, rất nhanh nhẹn trong mỗi trận đấu mà chúng có mặt. Gà này vô cùng chiến trong mỗi trận đấu khi chúng dễ dàng xoay sở được cơ thể mình để chiến thắng được trong mọi tình huống.

Gà chuối ngũ sắc sở hữu đôi chân trắng thì sao
Gà chuối ngũ sắc sở hữu đôi chân trắng thì sao

Xem thêm: các sản phẩm đá gà 88online

Gà chuối sở hữu vảy khai vương

Vảy khai vương chính là loại vảy vuông được xếp cạnh nhau liên tiếp tạo thành hình chữ nhật. Đây là loại vảy được khắc họa vô cùng thú vị, độc đáo, sắc sảo chỉ dành riêng cho giống gà chuối mà thôi. Những lớp vảy được xếp đẹp và chiến như vậy cũng phần nào thể hiện được sức mạnh cuồn cuộn trong từng đòn đá mà chúng có thể tung ra trong trận đấu.

Gà chuối có mắt ếch xấu nhưng có lợi

Kiểu gà này không phải xấu xí gì mà ngược lại, chúng lại vô cùng quý hiếm. Đôi mắt này là gợi ý cho đòn đá vô cùng mãnh liệt của chúng mỗi khi ra trận. Chúng có thể quan sát xung quanh rất linh hoạt và đôi mắt ếch có phần hung tợn đó rất dễ khiến đối thủ cảm thấy sợ hãi, dẫn đến phân tâm. Điều này giúp tỷ lệ thắng cuộc của loại gà này là vô cùng cao mà anh em có thể cân nhắc nhé.

Xem Màu Mạng Đá Gà Chuối Theo Ngũ Hành

Nói đơn giản thì trong Kinh Kê, người ta thường chọn 5 giống gà tiêu biểu nhất tương đương với các ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trời đất và các giống gà đều thuộc 1 trong 5 ngũ hành đặc biệt này. Dù gà chuối cũng có nhiều lông có nhiều dạng màu khác nhau nhưng chung quy đều có màu chủ đạo là màu trắng. Vì vậy mà được xếp vào hành Kim trong ngũ hành. Bên cạnh đó, cũng có một vài con gà thuộc hành Thổ cũng tùy vào bộ lông mà chúng sở hữu.

Sau khi biết gà chuối thuộc hành Kim, điều anh em cần làm là chọn cho mình những ngày, giờ có hành hợp với hành Kim. Ví dụ như hành Thủy, Thổ, Kim là Kim sinh ra và sinh ra Kim nên chọn được ngày giờ theo các hành đó là vô cùng tốt cho anh em. Ngược lại, anh em không nên chọn ngày giờ theo hành Mộc, Hỏa thì sẽ xung khắc với hành của chú gà của mình đấy nhé! Màu sắc phong thủy là điều vô cùng quan trọng mà anh em nên xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn ngày giờ mang gà ra chiến trường nha.

Màu Mạng Gà Chuối Theo Ngũ Hành
Màu Mạng Gà Chuối Theo Ngũ Hành

Xem thêm: giới thiệu đặc điểm gà Asil tại 88online

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin từ khái quát đến cụ thể nhất mà anh em nhà http://88online4.net/ có thể mang đến cho anh em mới bước vào con đường gà đá. Gà chuối chính là giống gà mà anh em không thể thiếu nếu muốn trở thành cao thủ đấy. Chúc anh em luôn nhiều sức khỏe để dù đánh đâu thì cũng thắng đậm tại đấy nhé!

One thought on “Gà Chuối

  1. Pingback: Đá Gà Tre Thomo Campuchia - Những Trận Gà Tre Trăm Triệu Khủng Nhất

Comments are closed.